Hàn Quốc chuẩn bị tiêm phòng vắc-xin COVID-19 đợt 1 từ ngày 26/2

Hàn Quốc sẽ bắt đầu triển khai tiêm phòng vắc-xin COVID-19 của hãng dược AstraZeneca (Anh) từ 9 giờ sáng ngày 26/2. 

Theo đó, từ ngày 24-28/2, 1,5 triệu liều vắc-xin AstraZeneca, tương đương tiêm cho 750.000 người, sẽ được vận chuyển từ nhà máy của hãng Khoa học y sinh SK (SK Bioscience) ở thành phố Andong (tỉnh Bắc Gyeongsang) đến trung tâm phân phối ở thành phố Icheon (tỉnh Gyeonggi). Từ ngày 25/2, vắc-xin dự kiến sẽ được chuyển tới các trung tâm y tế và viện dưỡng lão trên toàn quốc, ngoại trừ đảo Ulleung. Cơ quan phòng dịch cho biết sau khi nhận được vắc-xin, các cơ quan sẽ hoàn thành tiêm chủng đợt 1 trong vòng 5 ngày.

Tiêm chủng đợt 1 sẽ bắt đầu từ 9 giờ sáng thứ Sáu ngày 26/2. Hệ thống tiêm phòng vắc-xin có chức năng đăng ký tiêm chủng sẽ được mở từ ngày 25/2. Người dân chỉ cần nhập họ tên và số chứng minh thư để xác nhận có phải đối tượng tiêm chủng hay không. Sau khi tiêm chủng, thông tin chi tiết cũng sẽ được nhập trên hệ thống để tiện quản lý tỷ lệ tiêm chủng và lượng vắc-xin đã cấp.

Cơ quan phòng dịch cho biết không có đối tượng bắt buộc phải tiêm phòng. Do đó, cơ quan phòng dịch sẽ không chịu trách nhiệm đối với những người từ chối tiêm chủng rồi sau đó bị nhiễm bệnh.

Tin Liên Quan