HÀN QUỐC MIỄN THỊ THỰC DU LỊCH CHO KHÁCH DU LỊCH VIỆT NAM TỪ 1/6/2022

    Từ ngày 01/06, nhóm khách du lịch từ 5 người trở lên từ các quốc gia như Philippin, Việt Nam được miễn thị thực đi đến các đảo của Hàn Quốc như Jeju, Yangyang trên các chuyến bay charter. Thông báo trên được bộ trưởng bộ Nội Vụ xác nhận trong cuộc họp chiều ngày 04/05, áp dụng với khách quốc tế, bao gồm cả Việt Nam.

ĐẢO JEJU HÀN QUỐC

Hành khách Việt Nam có thể tự bay đến, hoặc mua tour đến đảo Jeju, nhưng bắt buộc phải đi theo đoàn từ 5 người trở lên nếu muốn đến Yangyang và được miễn thị thực. Đại diện tổng cục du lịch KTO tại Việt Nam cho hay, khách Việt được đến đảo Jeju 30 ngày mà không cần thị thực. Có 2 cách bay charter hoặc nối chuyến tại nước thứ 3. Du khách có thể đi theo tour hoặc tự túc, nhưng chỉ được ở trên đảo, không được vào đất liền hoặc di chuyển sang nơi khác. Tương tự với sân bay quốc tế ở tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul 110 km, khách du lịch được miễn visa lưu trú 15 ngày, hiện chưa có các chuyến bay thương mại từ Việt Nam đến Yangyang nên hành khách phải bay bằng các chuyến charter.

ĐẢO YANGYANG HÀN QUỐC

Chính sách miễn visa Yangyang chỉ được áp dụng cho du khách mua tour của công ty du lịch và đi theo đoàn từ năm người. Các công ty này sẽ chịu trách nhiệm với Chính phủ Hàn Quốc trong trường hợp khách Việt gặp sự cố trên đường du lịch. Sau khi nhập cảnh Yangyang, họ được phép tham quan hai địa điểm là tỉnh Gangwon và thủ đô Seoul.

Chương trình miễn thị thực này từng được áp dụng trước đây nhưng dừng từ 4/2/2020, khi Covid-19 bùng phát. Động thái nối lại việc miễn phí visa được cho là nhằm thu hút lượng khách quốc tế đến Hàn Quốc, phục hồi lại ngành du lịch. Hiện Chính phủ Hàn Quốc đã gỡ bỏ nhiều hạn chế phòng ngừa dịch bệnh như miễn cách ly bắt buộc với những du khách đã tiêm phòng đầy đủ. Hàn Quốc cũng dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời trong nỗ lực đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường.

 

TRUNG TÂM DU HỌC TOÀN CẦU PT SUN

Địa chỉ : số 9 TT 21, khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Tell : 0243 99999 37

Hotline : 0902837383/ 0973839310

Email   : phuoctiensun@gmail.com

Website : duhocptsun.edu.vn

Fanpage: Du học Toàn Cầu PT SUN

Tin Liên Quan