NÓNG: ĐỀ THI TIẾNG HÀN THPT VÀO LỚP 10

Ngày 09/02/2021 tiếng Hàn chính thức là môn học “bắt buộc” ở bậc giáo dục phổ thông. Cùng PT SUN tham khảo một đề thi tiếng Hàn vào lớp 10 của trường THPT Chuyên Ngữ để xem độ khó đến đâu nhé!

Bộ GD – ĐT đã có quyết định ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn – ngoại ngữ này nằm trong nhóm “Ngoại ngữ 1”. Hiện tại, ngoại ngữ 1 ở bậc THCS và THPT gồm 7 thứ tiếng là: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Đức.

⇒ Các trường sẽ bắt buộc chọn dạy 1 trong 7 thứ tiếng trên. Đến năm 2021 phần lớn các trường phổ thông đều chọn tiếng Anh là môn học trong nhóm “ngoại ngữ 1”.

Tiếng Hàn trở thành môn thi tốt nghiệp THPT

Để tạo điều kiện cho các học sinh lựa chọn môn tiếng Hàn được sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021, Bộ GD&ĐT đã quyết định việc bổ sung mã tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Hàn này.

⇒ Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong 7 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Với quy định mới của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Hàn được đưa vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2021.

Tham khảo đề thi tiếng Hàn vào lớp 10 của THPT Chuyên Ngữ 

Chắc hẳn đang có rất nhiều bạn yêu thích tiếng Hàn và có kế hoạch học ngoại ngữ này để xin học bổng đi du học, học lên đại học… Đề thi tiếng Hàn THPT có khó không? Bài thi gồm những phần nào? Cùng PT SUN tham khảo đề thi sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

 

Đáp án đề thi sẽ được các thầy cô của trung tâm tiếng Hàn PT SUN cung cấp. Bạn hãy để lại bình luận để thầy cô gửi đáp án tham khảo cho bạn nhé!

 

TRUNG TÂM DU HỌC TOÀN CẦU PT SUN

Địa chỉ: Số 9, TT 21, Khu đô thị Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Số ĐT: 0243 99999 37 – 0902 83 73 83

Korea: 010.9861.2816

Fanpage: Du Học Toàn Cầu PT SUN

Tin Liên Quan