Tìm hiểu về ngày Quốc khánh của đất nước Hàn Quốc

Tìm hiểu về ngày Quốc khánh của đất nước Hàn Quốc

Sắp đến dịp 30/4 – Ngày Giải phóng Miền Nam, Thống nhất Đất nước, mọi người có tò muốn biết ngày lễ độc lập của đất nước xinh đẹp Hàn Quốc diễn ra như thế nào và lịch sử ra đời ra sao không?

Tiết Quang Phục là ngày Quốc Khánh ở Hàn Quốc, diễn ra vào ngày 15/8 hàng năm.

Ngày 15/08/1945, khi Nhật Bản chính thức thừa nhận đầu hàng trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 cũng là thời điểm đánh dấu sự độc lập của Hàn Quốc (lúc này vẫn còn là bán đảo Triều Tiên).

Đến ngày 15/08/1948, chính phủ Hàn Quốc chính thức được thành lập. Để kỉ niệm ngày thoát khỏi ách nô lệ của Nhật Bản cũng như ngày thành lập chính phủ, ngày 01/10/1949, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức công nhận ngày 15/08 hàng năm là ngày Quốc Khánh (Quang Phục).

Tiết Quang Phục

Tiết Quang Phục trong tiếng Hàn được gọi là Gwangbok-jeol, chữ “jeol” tức là ngày/lễ; “Gwangbok” ở đây có nghĩa là tìm lại ánh sáng, tức lại khôi phục lại chủ quyền đã bị mất của đất nước. Vào ngày này, mọi người đều treo cờ kỉ niệm. Điều này giống hệt như ở Việt Nam.

Có rất nhều tài liệu dịch đây là ngày Quốc Khánh, nhưng cũng có tài liệu gọi đây là ngày Độc lập. Thực ra ý nghĩa của nó không khác nhau, tuy nhiên cách gọi nhày Độc lập là để phân biệt vớ 2 ngày khác cũng từng được xem là ngày Quốc Khánh của Hàn Quốc.

Haig ngày đó là ngày kỉ niệm phong trào đấu tranh giành độc lập quy mô lớn vào thời kỳ Nhật chiếm đóng và ngày 3/10 – Ngày lập quốc chỉ ngày thành lập nhà nước do vua Dangun trị vì năm 2333 TCN.

Ngày 15/8 bắt đầu chính thức được quy định là ngày lễ mang tính quốc gia từ 1/10/1949. Trong ngày này, có rất nhiều các hoạt động kỷ niệm diễn ra trên khắp mọi miền của Hàn Quốc. 

Khám phá đất nước và con người Hàn Quốc

Thêm một điều đặc biệt nữa là trong ngày Quang Phục, bạn sẽ được miễn phí khi đi trên một số tuyến đường sắt, xe bus nội hạt Seoul hay trong khu vực tỉnh Gyeonggi. Ngoài ra, bạn cũng có thể được miễn phí vé vào thăm các khu di tích xưa như cố cung hay các công viên quốc gia.

PT SUN mong chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu hơn về ngày được coi là Quốc khánh của Hàn Quốc và thêm hiểu biết về Xử sở Kim chi. Nếu bạn muốn trải qua không khí của Tiết Quang Phục này, đừng ngần ngại liên hệ ngay với PT SUN nhé!

Ngoài ra Hàn Quốc còn rất nhiều ngày lễ. Hãy tìm hiểu thêm ở đây nhé http://duhocptsun.edu.vn/?cat=153

Tin Liên Quan