Tổng Hợp 10 Kinh Nghiệm Chọn Trường Quốc Tế Cho Con Mà Phụ Huynh Cần Nắm Vững

kinh nghiệm chọn trường quốc tế

Để có một quyết định đúng đắn về việc chọn trường quốc tế cho con cái, phụ huynh không chỉ cần phải xem xét học phí, chất lượng giáo dục mà còn cần tính đến các yếu tố như phương pháp giảng dạy, môi trường học tập và sự phát triển toàn diện. Trong bài viết này, Du Học PT Sun sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chọn trường quốc tế quan trọng và hữu ích, giúp phụ huynh lựa chọn ngôi trường tốt nhất cho sự nghiệp học tập của con.

Thế nào là trường quốc tế?

Trước khi đi sâu vào kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con, phụ huynh cần hiểu rõ trường quốc tế là ngôi trường như thế nào? Nó khác biệt gì so với trường công lập? 

Cụ thể, trường quốc tế là những hệ thống giáo dục cung cấp nền tảng học tập theo chuẩn quốc tế. Các trường quốc tế thường chia thành hai loại chương trình chính:

 • Chương trình quốc tế toàn phần
 • Chương trình đào tạo song ngữ.

khái niệm về trường quốc tế

Đối với chương trình quốc tế toàn phần thì sẽ tập trung vào phát triển năng lực ngôn ngữ ngoại quốc 100% và các kỹ năng áp dụng cho thực tế. Còn chương trình song ngữ kết hợp giữa giáo dục quốc tế và giáo dục Việt Nam. Qua đó giúp học sinh phát triển kỹ năng ngôn ngữ nhưng vẫn giữ nguyên được ngôn ngữ mẹ đẻ.

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Hàn Văn Phòng: Các Thuật Ngữ Cần Biết Để Giao Tiếp Hiệu Quả

10+ kinh nghiệm chọn trường quốc tế mà các bậc cha mẹ cần biết

Dưới đây là tổng cộng 10+ kinh nghiệm chọn trường quốc tế quan trọng mà phụ huynh cần cân nhắc trước khi quyết định cho con em mình theo học.

Chọn trường dựa theo định hướng tương lai của trẻ

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế đầu tiên là nên dựa vào định hướng tương lai của con trẻ. Các trường quốc tế luôn tạo điều kiện và khuyến khích học sinh lựa chọn những môn học yêu thích, theo đuổi đam mê và nguyện vọng cá nhân.

chọn trường dựa theo định hướng tương lai của trẻ

Do đó, trước khi đăng ký học trường quốc tế thì bố mẹ cần trò chuyện  để hiểu rõ mong muốn của con trẻ. Điều này không chỉ giúp bố mẹ an tâm khi chọn trường mà còn giúp trẻ có hứng thú trong việc học.

Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về trường quốc tế

Học tập là một quá trình đòi hỏi sự kết hợp từ nhiều yếu tố để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các con. Vì vậy, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông tin liên quan để đánh giá xem môi trường giáo dục đó có phù hợp với sự phát triển của con em mình hay không.

tìm hiểu kỹ thông tin về trường quốc tế

Kinh nghiệm chọn trường mầm non quốc tế này sẽ giúp hạn chế mọi rủi trong quá trình học tập như việc phải thay đổi môi trường học, gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập của trẻ.

Tham khảo ý kiến từ các phụ huynh khác

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế tiếp theo chính là phụ huynh nên tham khảo ý kiến và chia sẻ từ các phụ huynh khác. Đây là một cách làm hiệu quả giúp bố mẹ cân nhắc và có cái nhìn đa chiều cũng như khách quan. Tuy nhiên, phụ huynh cần cân nhắc và chọn lọc những nguồn thông tin uy tín và chất lượng để đảm bảo quyết định của mình được tối ưu nhất.

tham khảo ý kiến từ các phụ huynh khác

Xem thêm: Du Học Hàn Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang: Lộ Trình & Cơ Hội Nghề Nghiệp

Liên hệ trực tiếp với trường để nhờ sự tư vấn

Sau khi tìm hiểu thông tin về trường quốc tế, bố mẹ nên liên hệ trực tiếp với trường qua các kênh thông tin như website, email hoặc số điện thoại để được tư vấn rõ ràng hơn. Thêm vào đó, để quá trình tư vấn đạt hiệu quả , phụ huynh nên chuẩn bị sẵn danh sách các câu hỏi cần được giải đáp để cuộc trao đổi diễn ra thuận lợi và đầy đủ.

liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn

Đến và tham quan trường quốc tế

Bước kế tiếp đó là cha mẹ nên đến tham quan trực tiếp môi trường học tập của con trẻ. Những trải nghiệm thực tế này giúp phụ huynh xác thực thông tin trên website cũng như đội ngũ tư vấn có chính xác hay không.

tham quan trực tiếp trường quốc tế

Xem xét về chương trình giảng dạy của trường

Một kinh nghiệm chọn trường quốc tế khác mà phụ huynh cần cân nhắc đó là về chương trình giảng dạy của trường. Chương trình đào tạo và giảng dạy là yếu tố nền tảng để các trường tổ chức và thiết kế các hoạt động phù hợp với mục tiêu giảng dạy. Do đó, đây là yếu tố quan trọng giúp bố mẹ đánh giá sự hoà hợp giữa con trẻ và ngôi trường mà các con sẽ theo học.

xem xét chương trình giảng dạy của trường

Kinh nghiệm, bằng cấp trong lĩnh vực giảng dạy của giáo viên

Những trường quốc tế uy tín thường có quy trình tuyển chọn cán bộ và giáo viên rất gắt gao, đảm bảo cả về bằng cấp, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

xem xét chất lượng giáo viên giảng dạy tại trường

Các thầy cô giáo là những người trực tiếp truyền đạt kiến thức và dẫn dắt học sinh trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Do đó, chất lượng giáo viên giảng dạy tại trường là một tiêu chí chọn trường mầm non cho con rất quan trọng mà phụ huynh không nên bỏ.

Xem thêm: Đại Học Ngoại Ngữ Busan: Nơi Đào Tạo Ngôn Ngữ Hàng Đầu Hàn Quốc

Trang thiết bị và cơ sở vật chất

Thời gian các bé tham gia học tập tại trường thường chiếm phần lớn quỹ thời gian hàng ngày của các em. Vì vậy, cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường là yếu tố quan trọng không kém, giúp các con có thể phát triển một cách toàn diện.

cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường

Một số trang thiết bị và cơ sở vật chất mà cha mẹ nên xem xét tại ngôi trường quốc tế. Bao gồm

 • Hệ thống phòng học: Các phòng học có được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy chiếu, máy lạnh, bàn ghế, bảng,…
 • Hiện trạng cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất của trường có được nâng cấp và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động cho học sinh không?
 • Tiện ích bổ sung: Hầu như các trường quốc tế sẽ có thêm các phòng âm nhạc, hội hoạ, sân bãi, hồ bơi… để giúp các em rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể kiểm tra xem ngôi trường đó có những tiện ích này không?

Số lượng học sinh của một lớp

Sĩ số lớp học cũng phần nào tác động nhất định đến quá trình tiếp thu kiến thức của học sinh. Về cơ bản thì một lớp học được xem là hiệu quả khi lớp đó có tầm 25 ~ 30 trẻ. Vì vậy, khi lựa chọn môi trường học tập cho con, phụ huynh nên cân nhắc chọn những ngôi trường duy trì sĩ số lớp học ở quy mô nhỏ.

cân nhắc số lượng học sinh của một lớp

Chế độ chăm sóc học sinh

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cuối cùng mà bạn cần quan tâm đó là trường cung cấp chế độ chăm sóc học sinh như thế nào. Bởi việc lựa chọn trường quốc tế cho con không chỉ dừng lại ở giáo dục mà còn các tiêu chí dinh dưỡng. Đây là kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con. Một số điều mà phụ huynh nên biết gồm:

 • Năng lượng và dinh dưỡng: Bữa ăn cần đảm bảo cung cấp đủ năng lượng để các em tham gia các hoạt động học tập hiệu quả.
 • An toàn vệ sinh thực phẩm: Cần đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn để tránh các vấn đề liên quan đến sức khỏe của các em.
 • Đa dạng và hợp khẩu vị: Thực đơn nên được thiết kế đa dạng để trẻ không bị ngán.
 • Khung giờ ăn uống: Các phụ huynh nên biết chính xác thời gian mà các con ăn uống. Bao gồm cả bữa chính và bữa phụ.

xem xét chế độ dinh dưỡng cho học sinh

Xem thêm: Cách Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh Chóng, Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Trường Việt Anh – Nơi cung cấp nền tảng giáo dục toàn diện và chuẩn quốc tế cho học sinh

Sau khi đã biết được các kinh nghiệm chọn trường quốc tế và cha mẹ đang muốn con mình học tập và phát triển ở môi trường giáo dục này, phụ huynh có thể tham khảo trường Quốc tế Việt Anh.

Trường Quốc tế Việt Anh là một trong các trường quốc tế tại TPHCM có chất lượng giảng dạy và đào tạo tốt nhất hiện nay. Trường nổi bật với môi trường học tập tiên tiến và đào tạo ra nhiều học sinh giỏi chuyên Anh ngữ. Ngôi trường này còn áp dụng chương trình giảng dạy kết hợp giữa chương trình Giáo dục Quốc gia và các tiêu chuẩn quốc tế (IB, Cambridge).

Trường Quốc tế Việt Anh

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, trường tư thục Việt Anh cam kết cung cấp một nền tảng giáo dục toàn diện, khuyến khích học sinh phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng sống. Ngoài ra, Trường Quốc tế TH – THCS – THPT Việt Anh còn đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng một cộng đồng học thuật vững mạnh. Từ đó góp phần giúp cho các thế hệ trẻ ngày càng tài giỏi hơn

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://truongvietanh.com/
 • Hotline: 0916 961 409
 • Địa chỉ: Số 7, Đường 38A, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Tóm lại, việc lựa chọn trường quốc tế là một quá trình quan trọng đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và nghiên cứu cụ thể. Bằng việc áp dụng những kinh nghiệm chọn trường quốc tế và lời khuyên từ bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm các phương pháp hiệu quả để tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho sự nghiệp học tập và phát triển tương lai của con cái.

Xem thêm: Lời Khuyên Và Kinh Nghiệm Thực Tế Về Nhà Ở Hàn Quốc Cho Du Học Sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *