Đại học Daeshin – ngôi trường có mức học phí rẻ nhất Hàn Quốc

    Đại học Daeshin được thành lập vào năm 1954, tọa lạc ở thành phố Gyeongsan của Hàn Quốc. Tuy không phải là một ngôi trường danh giá, có tiếng nhưng đại học Daeshin vẫn được học sinh Việt Nam yêu thích và lựa chọn bởi mức học phí của trường rất thấp. Đại học này được nhận định là một trong những trường có học phí rẻ nhất “xứ sở kim chi”.

 

 

Thông tin chung về trường đại học Daeshin
Tên tiếng Anh: Daeshin University
Địa chỉ: 38649, 33 Gyeongchung Ro 222 Gil, Gyeongsan-city, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc
Website: http://www.deashin.ac.kr

   Đại học Daeshin là một trong những trường có mức học phí thấp nhất trong 3 khu vực là Gyeongsan, Deagu và Busan. Hiện nay, trường đang gặp tình trạng thiếu hụt sinh viên và đang có chính sách tuyển sinh thêm, đặc biệt là với sinh viên Việt Nam. Nguyên nhân là giáo sư tại đại học Daeshin cũng là du học sinh Việt Nam và có nhu cầu làm thêm. Vì học phí thấp nên chương trình học của trường cũng ngắn hơn so với các trường khác.

 

 

  Hiện tại trường đang trong quá trình tuyển nhiều du học sinh quốc tế đặc biệt là các bạn học sinh Việt Nam, trường luôn tạo mọi điều kiện về học bổng cũng như chương trình học đa dạng giúp các bạn sinh viên dễ dàng lựa chọn những ngành yêu thích của mình với thời gian học ngắn.

Ưu điểm khi theo học tại Đại học Daeshin
Ưu điểm khi sinh viên lựa chọn theo học tại trường Daeshin là chương trình học ngắn, thời gian học ngắn với nhiều khóa học, chương trình học đa dạng với nhiều lĩnh vực giúp sinh viên có nhiều lựa chọn học từ tiếng Hàn, ngôn ngữ, âm nhạc, xã hội và nhân văn,…

 

   Thời gian học đến lúc tốt nghiệp sẽ không quá 3 năm chỉ cầm đảm bảo số buổi nghỉ không vượt quá 10 buổi học và điểm tổng kết của cả 3 năm đạt 6.0
   Ở Việt Nam cũng có Trường ĐHKHXH&NV cử sinh viên, giảng viên đến trường Daeshin trao đổi ngắn hạn, dài hạn, để nghiên cứu, dự hội thảo,…

 

   Nhiều bạn sinh viên có điều kiện tài chính tốt hơn thì vẫn thường đăng ký học tiếng tại trường đại học Daeshin, sau đó lấy kết quả thi để xin vào các trường ở Seoul, Busan đều được chấp nhận bởi hầu như chương trình đào tạo tiếng của các trường tương đối giống nhau. Với chi phí học rẻ sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được khá khá chi phí.

 

        Mặc dù giá học phí rẻ nhưng cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục luôn được nhà trường chú trọng hỗ trợ để mang đến môi trường học và trải nghiệm tốt nhất khi sinh viên theo học tại đây.

Chi phí khi học tại trường

1. Học phí

    Là một trong những trường có mức học phí thấp nhất ở Hàn Quốc, nên đại học Daeshin ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn làm điểm đến du học. Hiện nay, ngôi trường này có 32 sinh viên là người Việt. Mức học phí 1 năm của trường là 2.600.000 KRW (khoảng 52 triệu VNĐ). Cụ thể như sau:

 • Học phí chuyên ngành chỉ từ 2.000.000 – 2.500.000 KRW/kỳ
 • Phí học tiếng là 1.000.000 KRW/kỳ

Ngoài ra, du học sinh cần đóng thêm các khoản phí gồm:

 • Phí nhập học: 50.000 KRW
 • Tiền bảo hiểm, giáo trình, sách vở: 300.000 KRW

 

2. Kí túc xá

        Chi phí ở ký túc xá của trường là 900.000 KRW/năm. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, tiện nghi, hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng sống tốt nhất dành cho sinh viên của trường.

Các chuyên ngành – Học phí

     Mặc dù không phải là quá nhiều nổi tiếng tại Hàn Quốc tuy nhiên trường vẫn thu hút được rất nhiều du học sinh Quốc tế lựa chọn bởi môi trường và mức học phí hợp lý. Các bạn có tham khảo một số ngành học điển hình ở phí dưới:

KhoaChuyên Ngành
Khoa ngôn ngữ Anh và tư vấn
 • Ngôn ngữ
 • Tư vấn tâm lý
Khoa thần học
Khoa phúc lợi xã hội
Khoa âm nhạc
 • Sáng tác nhạc
 • Âm nhạc ứng dụng
 • Piano
 • Thanh nhạc
 • Trống
 • Đàn Organ
 • Bass
 • Jazz

     Để theo học tại trường sinh viên cần nộp phí nhập học là  50.000 KRW~939.116 VNĐ và tiền sách vở, giáo tình, tiền bảo hiểm là 300.000 KRW ~ 5.634.699 VNĐ.

Mức khi theo học chuyên ngành tại trường dao động khoảng 2.600.000 KRW ~ 52.000.000 VNĐ. 

 

 

Chương trình sau đại học

   Trường luôn tạo điều kiện cho những bạn sinh viên sau khi hoàn thành 4 năm Đại học vẫn có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu sâu hơn với chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ. Với mức học phí hợp lý sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được đáng kể.

    Để đăng ký học thạc sĩ tại trường sinh viên cần phải hoàn thành 4 năm Đại học hay muốn học tiến sĩ thì cần phải xong chương trình 2 năm thạc sĩ. Ngoài ra còn cần phải xét điểm thi Topik của sinh để xem xét mức độ phù hợp với chương trình học tại trường.

Học bổng

   Bên cạnh ưu điểm học phí rẻ, nhà trường còn có những chính sách học bổng hỗ trợ, hy vọng sẽ là động lực để sinh viên học tập, nghiên cứu, một số học bổng điển hình như:

 • Học bổng 50%: Dựa vào đánh giá Topik và phỏng vấn
 • Các sinh viên có sinh chỉ topik 4 trở lên thì có cơ hội nhận được học bổng 1.500.000 KRW/kỳ ~ 28.173.497 VNĐ
 • Từ kỳ học thứ 2 trở đi nhà trường sẽ dựa vào kết quả GPA của sinh viên để đánh giá mức hổng bổng từ 30-80%

Vừa rồi là tất cả thông tin về trường Đại học Daeshin về chương trình học, học phí, học bổng và điều kiện ký túc xá. Nếu bạn nào đang lo ngại về tài chính hạn hẹp mà vẫn muốn được đi du học Hàn Quốc thì Daeshin là lựa chọn tốt cho bạn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn lựa chọn được trường Đại học tốt.

 

TRUNG TÂM DU HỌC TOÀN CẦU PT SUN

Địa chỉ : số 9 TT 21, khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Tell : 0243 99999 37

Hotline : 0902837383/ 0973839310

Email   : phuoctiensun@gmail.com

Website : duhocptsun.edu.vn

Fanpage: Du học Toàn Cầu PT SUN

Tin Liên Quan