Ngày 14 Tháng 5 Là Ngày Gì? Ngày 14 Hàng Tháng Ở Hàn Quốc Có Gì Đặc Biệt?

Ngày 14 tháng 5 là ngày gì

Ngày 14 hàng tháng tại Hàn Quốc không chỉ là một ngày bình thường trôi qua mà còn là dịp quan trọng đánh dấu nhiều sự kiện ý nghĩa trong văn hóa và lịch sử của đất nước này. Từ những lễ hội truyền thống đậm chất văn hóa, những sự kiện giáo dục quan trọng đến những dịp lễ tình nhân ngọt ngào, ngày 14 hàng tháng mang đến nhiều trải nghiệm đặc sắc cho cả cộng đồng Hàn Quốc. Hãy cùng PT Sun tìm hiểu ngày 14 tháng 5 là ngày gì và ý nghĩa của những ngày 14 trong tháng khác trong bài viết dưới đây.

Ngày 14 hàng tháng ở Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Ngày 14 hàng tháng ở Hàn Quốc là khoảnh khắc đặc biệt, khi mọi sự chú ý tập trung vào những sự kiện mang ý nghĩa riêng biệt theo từng tháng. Vậy những ngày 14 này có ý nghĩa như thế nào?

Ngày 14 tháng 1 là ngày gì?

Tại Hàn Quốc ngày 14/1 hàng năm sẽ được gọi là ngày Diary Day. Đây là ngày lễ dành riêng cho các đôi yêu nhau. Trong ngày này các cặp đôi sẽ tặng cho nhau một cuốn nhật ký mới thay cho lời nói yêu thương. Cuốn nhật ký này sẽ được sử dụng để viết những kế hoạch về công việc, học tập, về những kế hoạch, dự định cho năm mới. Có thể nói đây chính là món quà đầy tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà các cặp đôi dành tặng cho nhau.

Ý nghĩa ngày 14 tháng 1 ở Hàn

Ngày 14/2 – Ngày lễ tình nhân Valentine

Không chỉ riêng tại đất nước Hàn Quốc, tại hầu hết các quốc gia trên thế giới ngày 14/2 là ngày cực kỳ ý nghĩa của các cặp đôi, ngày lễ tình nhân. Trong ngày lễ này, giới trẻ sẽ dành tặng cho người mình thích những bông hoa hồng đẹp nhất và những thanh kẹo socola ngọt ngào. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu mà người ấy dành tặng cho bạn, còn Socola có vị ngọt xen lẫn vị đắng sẽ mang ý nghĩa tình yêu có lúc ngọt bùi có lúc đắng cay, lúc giận hờn, cãi vã, lúc ngọt ngào hạnh phúc. Đó mới chính là hương vị của tình yêu.

Riêng tại Hàn Quốc, các bạn trẻ thường chỉ tặng nhau socola, và thông thường trong ngày này sẽ là các bạn nữ dành tặng các bạn nam, sau đó họ sẽ hồi hộp chờ tới ngày hôm sau để nhận được câu trả lời.

Ý nghĩa ngày 14 tháng 2

Ngày 14 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 14/3 hàng năm được gọi là ngày White Day, được coi là một ngày lễ đặc biệt của các nước phương Đông. Trong ngày này, các chàng trai thường tặng kẹo cho cô gái mình thích thay cho lời tỏ tình “Anh yêu em, anh thích em,…”

Tại Hàn Quốc, ngày 14/3 sẽ là ngày các cô gái biết được chính xác chàng trai mình thích có thích mình hay không. Tức là ngày 14/2 các cô gái sẽ tặng Socola cho chàng trai và nếu như ngày 14/3 chàng trai tặng lại kẹo cho cô gái thì họ chính là một cặp đôi.

Ý nghĩa ngày 14 tháng 3

Ngày 14/4 – Ngày Black Day

Ngày Black day không phải ngày mua sắm như ở một số quốc gia trên thế giới. Tại Hàn Quốc nó là ngày dành riêng cho những người độc thân không có ai để tặng quà. Trong ngày này, những người độc thân sẽ cùng nhau tụ tập và đi ăn mì tương đen, mặc quần áo đen, uống cà phê đen. Việc làm này mang ý nghĩa rằng trong những lần gặp gỡ sau họ nhất định sẽ tìm được nửa kia của mình.

Xem thêm: 30+ Lời Chúc Mừng Năm Mới Tiếng Hàn Ý Nghĩa & Dễ Đọc Nhất!

Ngày 14 tháng 5 là ngày gì? 

Ngày 14 tháng 5 là ngày gì? Tại Hàn Quốc, người ta gọi ngày 14/5 là ngày Rose day hay còn có tên gọi khác là ngày Yellow day. Nếu như trước đó ngày 14/4 bạn vẫn chưa tìm được nửa kia của bản thân mình thì tới ngày 14/5 bạn sẽ phải mặc quần áo màu vàng và đi ăn cà ri. Điều này có mục đích xua tan những thứ đen đủi của tháng trước.

Ý nghĩa ngày 14 tháng 5

Còn đối với các cặp đôi yêu nhau, trong ngày này họ sẽ tặng nhau những bông hoa hồng để biểu hiện sự ngọt ngào cho tình yêu và tạo thêm hương vị màu sắc cho chuyện tình của mình.

Ngày 14/6 – Ngày Kiss Day

14/6 giới trẻ Hàn Quốc gọi đó là Kiss Day, là ngày mà họ thích nhất và coi nó là ngày lễ cực kỳ quan trọng của giới trẻ, bởi lẽ trong ngày này họ sẽ có thể trao nhau những nụ hôn ngọt ngào của tình yêu, nhờ vậy mà tình cảm dành cho nhau sẽ ngày càng trở nên lâu bền.

Ngày 14/7 – Ngày Silver Day

Ý nghĩa ngày 14 tháng 7

Bên cạnh ngày 14 tháng 5 là ngày gì, ngày 14 tháng 5 là ngày có ý nghĩa với các bạn trẻ và các cặp đôi thì ngày 14 tháng 7 lại có ý nghĩa đặc biệt với người lớn. Ngày 14/7 sẽ là ngày giới trẻ Hàn Quốc bày tỏ sự kính trọng đối với người lớn tuổi, họ thường sẽ mua các món quà tặng bằng bạc để bày tỏ điều này.

Ngày 14/8 – Ngày Green Day

Ý nghĩa ngày 14 tháng 8

Đây là ngày được giới trẻ Hàn Quốc lựa chọn để cùng nhau đi leo núi, đây là một hoạt động rất ý nghĩa để thể hiện tinh thần sống khỏe mạnh, cũng là dịp để gắn kết tình cảm và thắt chặt mối quan hệ hơn.

Ngày 14/9 – Ngày Music hay Photo Day

Ngày 14/9 sẽ là ngày những cặp đôi yêu nhau giới thiệu người yêu với gia đình. Ngoài ra các cặp đôi còn sẽ chụp ảnh kỷ niệm hoặc cùng nhau lắng nghe những bản nhạc mình yêu thích.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Tiếng Hàn Trong Phim Thông Dụng Nhất

Ngày 14/10 – Ngày Wine Day

Bên cạnh việc tìm hiểu ý nghĩa ngày 14 tháng 5 là ngày gì? Ngày 14 tháng 10 cũng có ý nghĩa quan trọng với các cặp đôi. Ngày 14/10 hay còn được giới trẻ Hàn Quốc gọi là ngày Wine Day, trong ngày này các cặp đôi yêu nhau sẽ cùng nhau đi ăn và trò chuyện về những chuyện trong tương lai, là một ngày vô cùng lãng mạn dành tặng riêng cho hai người.

Ngày 14/11 – Ngày Orange hay Movie Day

Thậm chí ngày 14/11 có tên gọi là ngày Orange hay Movie Day là bởi đây là ngày giải trí dành riêng của các cặp đôi, họ sẽ cùng nhau đi xem phim, cùng nhau uống nước cam để làm tăng hương vị cho tình yêu của mình.

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì? 

Ý nghĩa ngày 14 tháng 12

Có thể nói trong ngày 14/12 các cặp đôi yêu nhau sẽ dành thời gian bên cạnh nhau, trao cho nhau những cái ôm thật chặt để hồi tưởng lại tất cả quãng thời gian yêu nhau trong suốt một năm qua. Chính vì vậy mà người ta gọi ngày 14/12 là ngày Hug Day.

Xem thêm: 91 Ngữ Pháp Tiếng Hàn Sơ Cấp – Tổng Hợp Cấu Trúc Và Cách Dùng

Ở Hàn Quốc có mấy ngày Lễ Tình Nhân?

Các ngày Lễ Tình Nhân tại Hàn Quốc không chỉ đơn giản là những dịp kỷ niệm tình yêu, mà còn mang theo những ý nghĩa sâu sắc và độc đáo, thể hiện đa dạng trong văn hóa và truyền thống của đất nước này.

Các ngày lễ tình nhân ở Hàn

  • Ngày 14 tháng 2, hay còn gọi là Ngày Valentine, là dịp phụ nữ thể hiện tình cảm của mình bằng cách tặng quà cho đàn ông. Những hộp chocolate sang trọng, bó hoa hồng đỏ tươi thắm và những món quà lưu niệm cá nhân trở thành những biểu tượng tuyệt vời của tình yêu và sự quan tâm.
  • Ngày 14 tháng 3, hay Ngày Trắng, là lúc nam giới đáp lại bằng cách tặng quà cho phụ nữ. Trang sức nhẹ nhàng, bó hoa hoa hồng trắng và những lời chúc ý nghĩa trở thành cách lý tưởng để bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm.
  • Ngày 14 tháng 4, được biết đến với cái tên Ngày Đen, là dịp nhóm người độc thân tụ tập. Dù không có sự kỳ vọng như các ngày khác, người ta vẫn tìm thấy niềm vui trong việc chia sẻ quà tặng và thưởng thức sách, bộ phim hoặc những món quà độc đáo.

Những dịp này không chỉ là cơ hội để thể hiện tình cảm mà còn là dịp để tận hưởng đa dạng và phong phú của văn hóa Hàn Quốc. Tình yêu, sự quan tâm và lòng biết ơn được diễn đạt qua từng món quà và lời chúc, làm cho mỗi ngày Lễ Tình Nhân trở nên ý nghĩa và khó quên.

Với những thông tin ở trên, chúng ta đã có câu trả lời cho thắc mắc ngày 14 tháng 5 là ngày gì ở Hàn Quốc cùng nhiều ngày 14 khác trong các tháng còn lại. Có thể nói ngày 14 hàng tháng tại Hàn Quốc đều là những ngày tuyệt vời và thú vị phải không các bạn? Mỗi một tháng, ngày 14 lại có sắc thái và ý nghĩa riêng tuy nhiên đều thể hiện ý nghĩa bất diệt về tình yêu, nó khiến người ta thêm trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn đấy. Trung tâm Du học PT SUN chúc bạn có một tình yêu đẹp như vậy nhé!

Xem thêm: Tổng Hợp Tên Các Nước Trên Thế Giới Bằng Tiếng Hàn Phiên Âm Chuẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *