Top 15 Trường Đại Học Hàn Quốc: Lựa Chọn Nào Tốt Cho Du Học Sinh?

Đại học Hàn Quốc

Khi nói về việc du học tại Hàn, việc chọn trường đại học khi du học tại Hàn Quốc không kém phần quan trọng so với việc chọn ngành học. Đây thường là bài toán đầy thách thức đối với các bạn du học sinh. Một trong những nguyên nhân phổ biến là thiếu thông tin về hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc, khiến họ không biết cách xác định trường và khu vực học tập phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, hãy cùng Du học PT Sun tìm hiểu về các tiêu chí khi chọn trường và top 15 trường đại học Hàn Quốc tốt nhất hiện nay để chuẩn bị hành trang du học thật tốt nhé!

Các tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi chọn trường du học Hàn Quốc

Để chọn được trường Đại học Hàn Quốc phù hợp cho việc du học, bạn cần xem xét và đánh giá một số tiêu chí sau:

Tài chính gia đình

Khả năng tài chính là yếu tố then chốt trong việc chọn trường du học Hàn Quốc. Bạn cần dự trù trước để không bị gián đoạn trong quá trình học tập. Đối với những bạn có điều kiện tài chính, có thể chọn các trường top đầu với chi phí cao. Các trường đại học Hàn Quốc công lập thường có mức học phí thấp hơn, phù hợp với người có nguồn tài chính hạn chế.

Chọn trường dựa vào Tài chính gia đình

Năng lực học tập cá nhân

Khả năng cá nhân ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn trường đại học. Bạn cần hiểu rõ năng lực của mình để chọn trường phù hợp. Đối với những bạn có năng lực cao, có thể chọn các trường top đầu với điều kiện tuyển sinh khắt khe. Lựa chọn trường phù hợp với năng lực sẽ giúp hạn chế căng thẳng và áp lực học tập.

Mong muốn và sở thích cá nhân

Xác định mong muốn và sở thích cá nhân cũng quan trọng trong quá trình chọn trường đại học. Bạn có thể xem xét dựa trên các yếu tố như hoạt động ngoại khóa, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học bổng hấp dẫn, hay sự đa dạng của cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Định hướng chuyên ngành

Mỗi trường ở Hàn Quốc có những chuyên ngành mạnh riêng. Việc chọn trường cũng cần phù hợp với ngành học mà bạn quan tâm. Nếu trường hiện học không có ngành mà bạn muốn, bạn có thể xem xét chuyển trường sau khi kết thúc khóa tiếng.

Chọn trường đại học dựa vào Định hướng chuyên ngành

Đánh giá chất lượng giảng dạy

Việc đánh giá chất lượng của trường đại học Hàn Quốc cũng quan trọng. Tìm hiểu về danh tiếng của trường, đánh giá từ du học sinh khác để có cái nhìn toàn diện về chất lượng giáo dục và hoạt động của trường.

Số lượng du học sinh Việt Nam

Việc chọn trường có nhiều sinh viên Việt Nam cũng giúp bạn hòa nhập nhanh hơn và có cơ hội chia sẻ, học hỏi từ người cùng quê hương.

Việc tự đánh giá và cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp nhất với mình khi du học tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Trường Đại Học Halla Hàn Quốc – Nền Giáo Dục Đẳng Cấp Quốc Tế Tại Wonju

Top 15 các trường Đại học Hàn Quốc đáng được theo học nhất hiện nay

Các Trường đại học Hàn Quốc công lập luôn có sức hút rất lớn đối với du học sinh Việt Nam. Bất kỳ ai qua Hàn Quốc cũng đặt câu hỏi nên chọn Trường đại học nào cho phù hợp với bản thân mình mà quên đi điều kiện và học lực của bản thân. Vì vậy, các bạn cũng nên cân nhắc có nên chọn trường đại học quốc qia hay nên chọn trường đại học tư theo học. Trên thực tế, các Trường đại học quốc gia sẽ khó xin vào hơn nhưng về chất lượng đào tạo là như nhau.

Bảng so sánh các trường đại học Quốc gia và Tư thục Hàn Quốc

Đại học Quốc Gia Đại học Tư Thục
Số lượng 50 179
Chất lượng Tốt Tốt
Đơn vị thành lập Do nhà nước, chính quyền thành lập Các tổ chức, cá nhân thành lập
Cơ sở vật chất Chưa được đầu tư hiện đại bằng ĐH Tư Thục Rất hiện đại và đầy đủ
Học phí 1 năm học tiếng 4.800.000 – 6.600.000 KRW 4.000.000 – 6.600.000 KRW
Học phí chuyên ngành 3.000.000 KRW/ kỳ ~3.700.000 KRW/ kỳ
TOP 10 trường ĐH tốt nhất Hàn Quốc 2 trường 8 trường

Trong bài viết này, PT Sun sẽ gợi ý Top 15 những trường đại học ở Hàn Quốc đáng học nhất theo thứ tự từ trên xuống. Hy vọng sẽ cũng cấp những thông tin đầy đủ và bổ ích nhất cho các bạn đang tìm hiểu và có ý định du học Hàn Quốc.

1. Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc – Đại học Hàn Quốc có chất lượng tốt nhất 

Trường Đại học Seoul là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu ở Hàn Quốc, nằm ở trung tâm của Seoul – thủ đô sôi động và hiện đại. Với hơn một thế kỷ lịch sử, trường đã nỗ lực không ngừng để trở thành một điểm đến lý tưởng cho các sinh viên quốc tế cũng như người dân địa phương.

Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Được biết đến với chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập tiên tiến, Đại học Seoul cung cấp các chương trình đa dạng từ cấp độ đại học đến sau đại học, từ ngành khoa học tự nhiên đến nghệ thuật và nhân văn. Trường cũng tự hào về việc có các cơ sở vật chất hiện đại, thư viện đa dạng tài liệu và các cơ hội nghiên cứu, thực tập tại các công ty lớn trong và ngoài nước.

» Tên tiếng Hàn: 서울대학교

» Tên tiếng Anh: Seoul National University

» Năm thành lập:  1900

» Số lượng sinh viên:  29.000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn:  6.600.000 KRW/ năm

» Ký túc xá:  850.000 – 1.000.000 KRW/ kỳ

» Địa chỉ:  1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

» Website:  http://www.useoul.edu/

2. Trường Đại học Pusan Hàn Quốc

Trường Đại học Quốc gia Pusan là một trong những trường đại học Hàn Quốc được đánh giá thuộc top đầu trong giới giáo dục. Với hơn bốn thập kỷ lịch sử, trường đã không ngừng phát triển để trở thành trung tâm giáo dục và nghiên cứu uy tín.

Trường Đại học Pusan Hàn Quốc

Với đội ngũ giáo viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học đa dạng, Đại học Pusan là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế và cả cộng đồng học thuật trong nước.

» Tên tiếng Hàn: 부산대학교

» Tên tiếng Anh: Pusan National University

» Năm thành lập: 1946

» Số lượng sinh viên: 27.000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 5.600.000 KRW/ năm

» Ký túc xá: ~950.000 KRW/ 3 tháng

» Địa chỉ: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan

» Website: international.pusan.ac.kr

Xem thêm: Học Phí Và Học Bổng Của Trường Đại Học HongIk Hàn Quốc

3. Trường Đại học Kyungpook Hàn Quốc

Đại học Kyungpook nằm ở thành phố Daegu sôi động. Với hơn một thế kỷ lịch sử, trường đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của giáo dục và nghiên cứu ở khu vực này.

Với đội ngũ giáo viên có tay nghề cao, cơ sở hạ tầng hiện đại và chương trình học đa dạng, Đại học Hàn Quốc Kyungpook thu hút sinh viên từ khắp nơi, là nơi học tập lý tưởng cho cả sinh viên quốc tế và người dân địa phương.

Trường Đại học Kyungpook Hàn Quốc

» Tên tiếng Hàn: 경북대학교

» Tên tiếng Anh: Kyungpook National University

» Năm thành lập: 1946

» Số lượng sinh viên: 31.000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 5.200.000 KRW/ năm

» Ký túc xá:  482.000 KRW/ kỳ

» Địa chỉ:  80 Daehak-ro, Sangyeok-dong, Buk-gu, Daegu, Hàn Quốc

» Website: http://en.knu.ac.kr/main/main.htm

4. Trường Đại học Chonbuk Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc Chonbuk có trụ sở chính tại thành phố Jeonju sôi động. Với hơn một thế kỷ lịch sử, trường đã vững bước trên con đường của sự phát triển giáo dục và nghiên cứu.

Với đội ngũ giáo viên uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học đa dạng, Đại học Chonbuk thu hút sinh viên từ khắp nơi, tạo ra môi trường học tập đầy cảm hứng cho cả sinh viên quốc tế và địa phương.

Trường Đại học Chonbuk Hàn Quốc

» Tên tiếng Hàn:  전북대학교

» Tên tiếng Anh:  Chonbuk National University

» Năm thành lập:  1947

» Số lượng sinh viên: 22.000  sinh viên

» Học phí tiếng Hàn:  5.200.000 KRW/ năm

» Ký túc xá: 1.000.000  KRW/ kỳ

» Địa chỉ:  567 Baekje-daero, Deogjin-dong, Deokjin-gu, Jeonju, Jeollabuk-do, Hàn Quốc

» Website:  http://www.jbnu.ac.kr/kor/

5. Trường Đại học Chungbuk 

Đại học Quốc gia Chungbuk là một trong những trường đại học uy tín tại Hàn Quốc, đặt trụ sở tại thành phố Cheongju. Với hơn một thế kỷ lịch sử, trường đã vững bước trên hành trình phát triển giáo dục và nghiên cứu.

Được biết đến với đội ngũ giáo viên chất lượng, cơ sở hạ tầng hiện đại và chương trình học đa dạng, Đại học Hàn Quốc Chungbuk là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế và cả sinh viên trong nước, tạo điều kiện tốt nhất cho sự thành công và phát triển cá nhân của họ.

Trường Đại học Chungbuk 

» Tên tiếng Hàn:  충북대학교

» Tên tiếng Anh: Chungbuk National University

» Năm thành lập:  1951

» Số lượng sinh viên: 18.500  sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 5.200.000 – 6.000.000  KRW/ năm

» Ký túc xá:   KRW/ kỳ

» Địa chỉ:  Chungcheongbuk-do, Cheongju, 서원구 Seonghwa.gaesin.jungnim-dong, 충대로 1

» Website:  http://www.cbnu.ac.kr

Xem thêm: Điều Kiện & Học Bổng Đại Học Nữ Sungshin – Top Trường Làm Đẹp Ở Seoul

6. Trường Đại học Chonnam

Đại học Chonnam có trụ sở chính tại thành phố Gwangju. Với hơn một thế kỷ lịch sử, trường đã đóng góp không ngừng vào sự phát triển của giáo dục và nghiên cứu.

Được biết đến với đội ngũ giáo viên có uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học đa dạng, Đại Chonnam thu hút sinh viên từ khắp nơi, tạo ra môi trường học tập sôi động và đa chiều cho cả sinh viên quốc tế và địa phương.

Trường Đại học Chonnam

» Tên tiếng Hàn: 전남대학교

» Tên tiếng Anh: Chonnam National University

» Năm thành lập: 1952

» Số lượng sinh viên: 33.000 Sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 5.200.000 KRW/ năm

» Ký túc xá: 1.000.000 KRW/ 6 tháng

» Địa chỉ: 77 Yongbong-ro, Yongbong-dong, Buk-gu, Kwangju, Hàn Quốc

» Website: http://global.jnu.ac.kr

7. Trường Đại học Chungnam Hàn Quốc

Đại học Chungnam là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc, đặt trụ sở chính tại thành phố Daejeon. Với hơn một thế kỷ lịch sử, trường đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của giáo dục và nghiên cứu tại khu vực này.

Đội ngũ giáo viên uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học đa dạng là những điểm nổi bật tại Đại học Hàn Quốc Chungnam, thu hút sinh viên đến từ khắp nơi, mang đến một môi trường học tập sôi động và tiên tiến.

Trường Đại học Chungnam Hàn Quốc

» Tên tiếng Hàn: 충남대학교

» Tên tiếng Anh: Chungnam National University

» Năm thành lập:  1952

» Số lượng sinh viên:  30.000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn:  5.200.000 KRW/ năm

» Ký túc xá:  390.000 KRW/ 3 tháng

» Địa chỉ:  99 Daehak-ro, Gung-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

» Website: http://plus.cnu.ac.kr

Xem thêm: Đại Học Ngoại Ngữ Hàn Quốc Hankuk – Top 1 Đào Tạo Ngôn Ngữ Tại Hàn

8. Trường Đại học Incheon 

Đại học Quốc gia Incheon là một trong những trường đại học uy tín tại Hàn Quốc, nằm tại thành phố Incheon sầm uất. Với hơn một thế kỷ lịch sử, trường đã định hình bản sắc của mình trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. 

Trường Đại học Incheon 

» Tên tiếng Hàn: 인천대학교

» Tên tiếng Anh: Incheon National University

» Năm thành lập:  1979

» Số lượng sinh viên:  18.000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn:  4.800.000 KRW/ năm

» Ký túc xá:  250.000 KRW/ tháng

» Địa chỉ:  119 Academy-ro, Songdo 1(il)-dong, Yeonsu-gu, Incheon, Hàn Quốc

» Website: http://www.inu.ac.kr

9. Trường Đại học Pukyong Hàn Quốc

Đại học Pukyong tọa lạc tại thành phố Busan sầm uất. Với lịch sử lâu đời, trường đã tạo dựng uy tín trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học đa dạng là những điểm nổi bật tại Đại học Hàn Quốc Pukyong, thu hút sinh viên quốc tế và trong nước đến với môi trường học tập sôi động và tiên tiến.

Trường Đại học Pukyong Hàn Quốc

» Tên tiếng Hàn: 부경대학교

» Tên tiếng Anh: Pukyong National University

» Năm thành lập: 1996

» Số lượng sinh viên: 17.500 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 4.800.000 KRW/ năm

» Ký túc xá: 2.000.000 KRW/ 6 tháng

» Địa chỉ: Daeyeon Campus : (48513) 45, Yongso-ro, Nam-Gu. Busan, Korea

» Website: http://pknu.ac.kr

10. Trường Đại học Gyeongsang

Đại học Gyeongsang có trụ sở chính tại thành phố Jinju. Với hơn một thế kỷ lịch sử, trường đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của giáo dục và nghiên cứu. Được biết đến với đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết, cơ sở hạ tầng hiện đại và các chương trình học đa dạng, Đại học Hàn Quốc công lập Gyeongsang thu hút sinh viên cả trong và ngoài nước, tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển cá nhân.

Trường Đại học Gyeongsang

» Tên tiếng Hàn:  경상대학교

» Tên tiếng Anh: Gyeongsang National University

» Năm thành lập: 1948

» Số lượng sinh viên: 24.500  sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 4.800.000  KRW/ năm

» Ký túc xá:  KRW/ kỳ

» Địa chỉ:  Gyeongsangnam-do, Jinju-si, Jinju-daero, 501, Korea

» Website:  http://eng.gnu.ac.kr

11. Trường Đại học Jeju Hàn Quốc

Đại học Jeju là một trong những trường đại học uy tín tại Hàn Quốc, nằm tại đảo Jeju thiên đường. Với sứ mệnh phát triển giáo dục và nghiên cứu, trường đã xây dựng tên tuổi trong cộng đồng học thuật. Đội ngũ giáo viên có năng lực, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học đa dạng là những điểm mạnh của Đại học Jeju, thu hút sinh viên từ mọi miền đến với không gian học tập đặc biệt và phong phú trên đảo Jeju xinh đẹp.

Trường Đại học Jeju Hàn Quốc

» Tên tiếng Hàn:  제주대학교

» Tên tiếng Anh: Jeju National University

» Năm thành lập:  1952

» Số lượng sinh viên: 10.500  sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 4.560.000  KRW/ năm

» Ký túc xá: 1.800.000 KRW/ 6 tháng

» Địa chỉ:  102 Jejudaehang-ro, Ara-dong, Cheju, Jeju-do, Hàn Quốc

» Website:  http://www.jejunu.ac.kr/eng/

Xem thêm: Baekseok University (BCU) – Trường Đại Học Cơ Đốc Giáo Hàng Đầu Quốc Tế

12. Trường Đại học Quốc gia Hanbat Hàn Quốc

Đại học Hanbat tọa lạc tại thành phố Daejeon. Với sứ mệnh cung cấp một môi trường giáo dục và nghiên cứu chất lượng, trường đã xây dựng uy tín trong ngành công nghiệp và học thuật. Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình học đa dạng là những điểm mạnh của Đại học Hàn Quốc công lập Hanbat, thu hút sinh viên cả trong và ngoài nước đến trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến và thú vị.

Trường Đại học Quốc gia Hanbat

» Tên tiếng Hàn: 한밭대학교

» Tên tiếng Anh: Hanbat National University

» Năm thành lập:  1927

» Số lượng sinh viên:  9.000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 4.800.000 KRW/ năm

» Địa chỉ: 125 Dongseo-daero, Deogmyeong-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

» Website: http://new.hanbat.ac.kr/html/en/

13. Trường Đại học Changwon

Đại học Changwon là một trong những cơ sở giáo dục uy tín tại Hàn Quốc, nằm tại thành phố Changwon sôi động. Với sứ mệnh phát triển giáo dục và nghiên cứu, trường đã xây dựng vững chắc tầm vóc của mình trong lĩnh vực này.

Đội ngũ giáo viên có chuyên môn sâu, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học đa dạng là những ưu điểm nổi bật tại Đại học Changwon, thu hút sinh viên quốc tế và địa phương tới trải nghiệm không gian học tập đa dạng và sáng tạo.

Trường Đại học Changwon

» Tên tiếng Hàn:  창원대학교

» Tên tiếng Anh: Changwon National University

» Năm thành lập:  1969

» Số lượng sinh viên:  14.500 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 4.800.000  KRW/ năm

» Địa chỉ:  20 Changwondaehak-ro Uichang-gu Changwon-si, Gyeongsangnam-do 51140 KOREA.

» Website:  http://eng.changwon.ac.kr

Xem thêm: Du Học Nghề Hàn Quốc: Điều Kiện, Chi Phí & Những Giấy Tờ Cần Thiết

14. Trường Đại học Andong

Đại học Andong là một trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc, nằm ở thành phố Andong lịch sử. Với nền giáo dục và nghiên cứu phát triển, trường đã góp phần quan trọng vào sự tiến bộ của ngành giáo dục.

Đội ngũ giáo viên có trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học đa dạng là điểm mạnh của Đại học Hàn Quốc công lập Andong, thu hút sinh viên đến từ khắp nơi, tạo cơ hội học tập và trải nghiệm cho sự phát triển cá nhân.

Trường Đại học Andong

» Tên tiếng Hàn: 안동대학교

» Tên tiếng Anh: Andong National University

» Năm thành lập: 1947

» Số lượng sinh viên: 11.500  sinh viên

» Địa chỉ: Gyeongsangbuk-do, Andong, Gyeongdong-ro, 1375, Korea

» Website: http://www.andong.ac.kr/

15. Trường Đại học Quốc gia Mokpo 

Đại học Quốc gia Mokpo nằm tại thành phố Mokpo với bờ biển tươi đẹp. Với truyền thống giáo dục và nghiên cứu lâu dài, trường đã đóng góp không ngừng vào sự phát triển của ngành giáo dục.

Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình học đa dạng là những điểm mạnh của Đại học Hàn Quốc hệ công lập Mokpo, thu hút sinh viên từ khắp nơi đến trải nghiệm môi trường học tập sáng tạo và tiên tiến.

Trường Đại học Quốc gia Mokpo 

» Tên tiếng Hàn:  국립목포대학교

» Tên tiếng Anh: Mokpo National University

» Năm thành lập:  1946

» Số lượng sinh viên: 12.000 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 4.800.000  KRW/ năm

» Địa chỉ:  1666 Yeongsan-ro, Cheonggye-myeon, Muan, Jeollanam-do, Korea

» Website:  http://www.mokpo.ac.kr

Việc chọn trường đại học khi du học tại Hàn Quốc không chỉ đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng mà còn yêu cầu bạn hiểu rõ về bản thân và các tiêu chí quan trọng. Bằng việc xác định rõ nguyện vọng, năng lực, và điều kiện tài chính, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường phù hợp nhất. Hy vọng qua bài viết này, Du học PT Sun đã cung cấp các kinh nghiệm và thông tin về các trường Đại học Hàn Quốc đáng học nhất hiện nay. 

Xem thêm: Tổng Hợp Các Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Chung & Riêng Theo Từng Hệ Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *