Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Visa E9 Là Gì? Chi Tiết Về Thủ Tục Visa E9

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Sau khi Hàn Quốc mở cửa cho lao động nước ngoài có cơ hội xuất khẩu lao động, Visa E9 đã trở thành lựa chọn phổ biến với người lao động từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Đây là bước quan trọng đối với ai muốn làm việc tại đất nước này. Trong bài viết này, Tư vấn du học PT Sun sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc Visa E9 và các thủ tục cần thiết để thành công trong việc xin Visa E9 để hoàn thành việc xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Tổng quan về xuất khẩu lao động Hàn Quốc với Visa E9

Trong những năm gần đây, thị trường xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Điều này đem đến một cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động từ Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể làm việc tại Hàn Quốc hoặc tham gia xuất khẩu lao động, việc có Visa E9 là điều cần thiết. Hãy cùng khám phá thông tin chi tiết về loại visa này ngay dưới đây.

Visa E9 Hàn Quốc là gì?

Visa E9 Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc được chia thành 04 nhóm khác nhau, trong đó có 2 loại phổ biến là Visa du học Hàn Quốc và Visa xuất khẩu lao động E9. Visa E9 là loại visa dành cho người lao động tham gia Chương trình Cấp phép Lao động (EPS) do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức. 

Visa E9 Hàn Quốc là loại visa xuất khẩu lao động cho phép người lao động từ các quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam, được nhập cảnh và làm việc tại Hàn Quốc trong một thời gian nhất định. Đây là loại visa quan trọng để tham gia vào các hoạt động xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, mang lại cơ hội việc làm và trải nghiệm mới cho người lao động.

Điều kiện xin Visa E9 đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Để đạt được Visa E9 Hàn Quốc, người lao động cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể:

Điều kiện xin Visa E9 đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 • Độ tuổi: Từ 18 đến 39 tuổi là điều kiện cơ bản.
 • Học vấn: Cần có bằng cấp từ trung học cơ sở đến cao đẳng, phù hợp với yêu cầu công việc và từng công ty cụ thể.
 • Chứng chỉ EPS – TOPIK (KLPT): Việc có chứng chỉ này là quan trọng để chứng minh khả năng tiếng Hàn cần thiết để làm việc hiệu quả tại Hàn Quốc.
 • Tiền án tiền sự: Không được có tiền án tiền sự trước đó.
 • Hợp pháp tại Hàn Quốc: Không có người thân (chung hộ khẩu) sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc và không bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam hoặc cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Những điều kiện này là cơ bản và quan trọng để đáp ứng trước khi xin Visa E9 để làm việc tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Tổng Hợp Tên Các Nước Trên Thế Giới Bằng Tiếng Hàn Phiên Âm Chuẩn

Visa E9 đi xuất khẩu lao động Hàn có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của Visa E9 là một trong những điều quan trọng mà tất cả người lao động cần rõ ràng để bảo đảm quyền lợi khi sống và làm việc tại Hàn Quốc. Cụ thể, thời hạn của Visa XKLĐ Hàn E9 được quy định như sau:

 • Thời gian lưu trú theo Visa E9 là 4 năm 10 tháng, và người lao động được phép ở lại tối đa là 9 năm 8 tháng (trước đây là 14 năm 6 tháng).
 • Đối với những người lao động đã gia hạn thời gian ở lại từ 9 năm 8 tháng trở lên và đã vượt qua kỳ thi tiếng Hàn, họ sẽ được tái nhập cảnh dưới diện người lao động trung thành tại Hàn Quốc.

Thủ tục xin Visa E9 để xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thủ tục xin Visa E9

Thực tế, mặc dù chính phủ Hàn Quốc đã thông qua việc xuất khẩu lao động, nhưng điều này đi kèm với nhiều hạn chế và không mở rộng như trước. Do đó, số lượng người xuất khẩu lao động Hàn từ Việt Nam sang cũng bị hạn chế và kiểm soát chặt chẽ. Để xin Visa E9 Hàn Quốc thành công, người lao động cần chuẩn bị kỹ các loại hồ sơ và giấy tờ sau:

Giấy tờ định danh thân phận

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Ảnh hồ sơ (kích thước 4x6cm) phải được chụp trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Bản sao CMND hoặc thẻ CCCD có công chứng.
 • Bản sao chụp sổ hộ khẩu đã được công chứng tất cả các trang.
 • Sơ yếu lý lịch và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng ghi nhận ít nhất 3 tháng gần nhất.
 • Tài khoản ngân hàng phải có số dư tối thiểu là 100 triệu đồng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu các tài sản khác.

Các loại giấy tờ khác

Các loại giấy tờ khác để đi XKLĐ Hàn

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh hoặc báo cáo nộp thuế trong 6 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân sự của công ty như công nhân, nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có dấu mộc của công ty và bảng lương của 3 tháng gần nhất.
 • Lịch trình chi tiết của chuyến đi.
 • Giấy xác nhận đã đặt vé máy bay tới Hàn Quốc.
 • Giấy xác nhận đã đặt khách sạn ở Hàn Quốc.
 • Lịch trình du lịch, công tác hoặc thăm thân cụ thể trong thời gian du lịch tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Quốc Khánh Hàn Quốc – Ý Nghĩa Dấu Mốc Lịch Sử Của Xứ Sử Kim Chi

Quy trình thi tuyển Visa E9 xuất khẩu lao động Hàn

Quy trình thi tuyển để đạt Visa E9 bao gồm hai phần chính:

 • Phần 1: Kỳ thi EPS – TOPIK

Thí sinh sẽ tham gia thi với nội dung đọc hiểu và nghe hiểu, sử dụng hình thức làm trắc nghiệm trên máy tính. Số lượng người đạt yêu cầu về tiếng Hàn sẽ được chọn dựa trên nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống đến khi đủ chỉ tiêu, ưu tiên những người đạt từ 50 điểm trở lên.

Kỳ thi Topik trong quy trình thi tuyển Visa E9

 • Phần 2: Kiểm tra kỹ năng nghề và đánh giá năng lực cho Visa E9

Gồm hai bước:

  • Kiểm tra kỹ năng nghề: Bắt buộc cho tất cả thí sinh thi đỗ Vòng 1.
  • Đánh giá năng lực (không bắt buộc): Áp dụng cho những thí sinh đã nộp hồ sơ đánh giá năng lực trong thời gian quy định.

Lệ phí xin Visa E9 Hàn Quốc: Xin Visa E9 Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Khi xin Visa E9 Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, việc người lao động phải chi trả các khoản phí theo quy định cũng là một phần không thể thiếu. Tổng chi phí cho quá trình xuất khẩu lao động theo chương trình EPS thường dao động khoảng 1.200 USD, tương đương với khoảng 26 triệu VNĐ cho mỗi lao động, bao gồm các khoản sau:

 • Lệ phí thi TOPIK: Chi phí này là 24 USD, tương đương 600.000 VNĐ.
 • Các chi phí khác: Tổng cộng 630 USD bao gồm lệ phí Visa, chi phí hướng dẫn, tập huấn, chuẩn bị hồ sơ, và tiền vé máy bay.
 • Tiền bảo hiểm: Khi xuất cảnh, người lao động cần chuẩn bị 500 USD (tương đương 11 triệu VNĐ), trong đó 50 USD dành cho bảo hiểm rủi ro và 450 USD để mua vé máy bay trở về Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng làm việc.

Xem thêm: 30+ Lời Chúc Mừng Năm Mới Tiếng Hàn Ý Nghĩa & Dễ Đọc Nhất!

Những khó khăn khi tự xin Visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9

Khi tự xin Visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9, người lao động sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức:

Những khó khăn khi tự xin Visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9

 • Quy trình phức tạp: Chuẩn bị hồ sơ và tuân thủ yêu cầu từ cơ quan chức năng đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. Thông thường, sau khi nộp hồ sơ và thi chứng chỉ EPS, người lao động có thể nhập cảnh Hàn Quốc trong khoảng 4-6 tháng. Tuy nhiên, việc xét duyệt từ cả Bộ lao động Việt Nam và Hàn Quốc thường kéo dài tới 12 tháng. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng này là do thiếu kết nối với các công ty tại Hàn Quốc, khiến cơ hội việc làm còn hạn chế, mặc dù nhu cầu xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc rất cao.
 • Yêu cầu về tiếng Hàn: Đạt được điểm TOPIK cần thiết là một thách thức, đặc biệt với người không có nền tảng tiếng Hàn vững.
 • Chi phí và tài chính: Đòi hỏi nguồn tài chính đủ lớn cho chi phí xin Visa, thi TOPIK và các khoản phí khác, khó khăn cho một số người lao động. Thiếu sự hỗ trợ từ tổ chức chuyên nghiệp làm quá trình xin Visa E9 gặp nhiều khó khăn. Điều này khiến không ít người lao động không hiểu rõ về điều kiện và quy định mới, dẫn đến việc không đáp ứng được yêu cầu cần thiết.
 • Cạnh tranh cao: Số lượng người xin Visa E9 tăng lên, gây cạnh tranh lớn trong việc được chấp nhận, đặc biệt khi chỉ tiêu hạn chế. Ngoài ra, nhiều trường hợp gặp sai sót trong việc chuẩn bị hồ sơ, dẫn đến việc hồ sơ không được chấp nhận, làm bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn.
 • Đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp: Yêu cầu về trình độ, kỹ năng nghề đôi khi là trở ngại với những người không đủ kinh nghiệm hay trình độ.

Một số câu hỏi về xuất khẩu lao động Hàn Visa E9

Bên cạnh những thắc mắc liên quan thời hạn, thủ tục, quy trình chuẩn bị Visa E9, mọi người cũng thường hay có những câu hỏi xoay quanh việc xuất khẩu lao động Hàn với Visa E9 như sau:

Xuất khẩu lao động Hàn Visa E9 làm công việc gì?

Xuất khẩu lao động Hàn Visa E9 làm công việc gì?

Visa E9 cho phép người lao động tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc thực hiện các công việc phổ thông như làm việc trong ngành sản xuất, xây dựng, nông nghiệp, dịch vụ nhà hàng, và các công việc lao động khác theo chương trình EPS (Employment Permit System) được cấp bởi Chính phủ Hàn Quốc.

Xem thêm: Tìm Hiểu Khí Hậu Hàn Quốc Để Không Bỡ Ngỡ Khi Đi Du Học

Lao động Visa E9 có những quyền lợi lao động nào?

Người lao động có Visa E9 được đảm bảo các quyền lợi cơ bản như lương, thời gian làm việc, nghỉ phép, và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động Hàn Quốc.

Lao động Visa E9 có những quyền lợi lao động nào?

Người lao động có Visa E9 sẽ được tham gia bảo hiểm y tế và xã hội theo quy định của pháp luật Hàn Quốc. Họ được hưởng các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe và các chế độ xã hội như người lao động địa phương. 

Người lao động khi mắc bệnh hoặc tai nạn sẽ được chăm sóc y tế theo chế độ bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc. Họ có quyền hưởng chế độ bảo hiểm y tế để điều trị hoặc chi trả chi phí y tế theo quy định của pháp luật.

Việc không có chứng chỉ TOPIK/KLPT có ảnh hưởng đến khả năng xin Visa E9 và làm việc tại Hàn Quốc không?

Chứng chỉ TOPIK/KLPT là một trong các yêu cầu cơ bản để xin Visa E9 tại Hàn Quốc. Việc không có chứng chỉ này có thể ảnh hưởng đến khả năng xin Visa và cơ hội làm việc tại Hàn Quốc.

Việc xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thông qua Visa E9 không chỉ là cơ hội mở ra những trải nghiệm mới mà còn là bước đầu tiên trong hành trình xây dựng tương lai vững chắc. Dù vẫn tồn tại nhiều thách thức và yêu cầu nghiêm ngặt, nhưng việc này cũng đồng nghĩa với việc mở cánh cửa cho những cơ hội mới, sự phát triển cá nhân và sự đổi mới trong sự nghiệp. Trên đây là những tư vấn của chúng tôi liên quan đến xuất khẩu lao động Hàn Visa E9. Khi có nhu cầu, hãy liên hệ với Du học PT Sun để nhận tư vấn về điều kiện du học Hàn, thủ tục Visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc bởi đội ngũ chuyên viên nhanh nhạy, chuyên nghiệp thông qua domain. PT Sun chúc bạn có hành trình khám phá bản thân và thế giới thuận lợi và rực rỡ! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *